Những tiêu chí chọn camera hành trình xe ô tô tốt nhất

Đăng bởi Aicam.com.vn vào lúc 20/01/2020

Trong tình trạng giao thông phức tạp ở nước ta, việc lắp đặt camera hành trình cho xe hơi là lựa chọn cần thiết của nhiều lái xe. Camera hành trình sẽ là người bạn đồng hành giúp ta lưu trữ lại từng chi tiết hình ảnh trong quá trình xe di chuyển. Các chi tiết hình ảnh này rất hữu ích, khi ta muốn theo dõi lại một chi tiết nào đó của vụ va chạm chẳng hạn.
Dưới đây là các yếu tố giúp bạn tìm được chiếc camera hành trình cho xe hơi phù hợp nhất.
Sử dụng đơn giản
Chúng ta đều biết rằng công nghệ camera hành trình đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cải tiến mới. Tuy vậy, khi lựa chọn camera hành trình cho xe hơi thì bạn nên tập trung vào yếu tố sử dụng dễ dàng. Khi có những tình huống khẩn cấp, bạn có thể xem lại nhanh chóng và dễ dàng, tránh thao tác rườm rà.
Camera hành trình cơ bản cần có khả năng tự động ghi hình khi xe vận hành và cho phép xem lại, tua đến đoạn cần xem một cách đơn giản. Camera có hiện đại và sắc nét đến đâu nhưng khi cần xem lại trong tình huống khẩn cấp thì các nút bấm lại quá phức tạp thì sẽ không phát huy tác dụng.


Độ phân giải
Độ phân giải của video cũng là yếu tố bạn cần tính tới khi chọn camera hành trình cho xe hơi. Độ phân giải tiêu chuẩn HD là yêu cầu tối thiểu của camera hành trình hiện nay.
để \ đáp ứng được việc xem rõ nét hình ảnh video.

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ
Việc lưu trữ đầy thẻ nhớ của camera hành trình là hiện tượng khá phổ biến, khi chúng ta đi trên hành trình dài hoặc lười lưu trữ video vào máy tính. Vì vậy mà bạn nên tính toán xem dung lượng thẻ nhớ tối đa mà camera hỗ trợ là bao nhiêu để có tính toán phù hợp.
Dung lượng thẻ nhớ cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng video, video càng sắc nét thì càng cần thẻ nhớ dung lượng lớn. Dung lượng thẻ nhớ tối thiểu là 16Gb để lưu trữ dữ liệu phù hợp.


Số cổng quay
Camera hành trình hiện nay không chỉ cho phép theo dõi “hành trình” trên đường, mà còn cho phéo theo dõi trong xe hoặc sau xe. Tất nhiên, đây là mẫu camera hiện đại và có giá thành cao hơn so với loại chỉ có một cổng quay.


Chức năng
Camera hành trình cho xe hơi thường được trang bị thêm khá nhiều chức năng hiện đại như cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lệch làn đường. Trong đó, chức năng cảnh báo quá tốc độ và chức năng theo dõi khi đỗ xe là quan trọng hơn cả.
Chức năng cảnh báo quá tốc độ là chức năng phát ra cảnh báo từ camera khi xe chạy quá nhanh, tăng tốc quá nhanh hoặc chuyển hướng đột ngột.
Trong khi đó, chứ năng theo dõi khi xe dừng cho phép theo dõi các tình huống va chạm vào xe khi xe đang đỗ. Tất nhiên, bạn cần cấp nguồn điện để camera có thể thực hiện chức năng này.


Phần mềm
Camera hành trình thường đi kèm một số phần mềm phân tích video hữu ích, bạn nên quan tâm đến vấn đề này khi sử dụng.
Một số chức năng hữu ích của phần mềm phân tích là tổng hợp lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc… của phương tiện trong cả hành trình, hoặc vào từng khoảng thời gian nhất định.
Giá thành, hãng sản xuất
Camera hành trình có mức giá khá đa dạng, từ những mẫu giá rẻ chỉ 1 triệu đồng đến các mẫu cao cấp giá trên 10 triệu đồng.
Hiện nay, có khá nhiều hãng sản xuất uy tín để bạn có thể lựa chọn camera hành trình trong đó hãng AICAM  với rất nhiều mẫu mã camera hành trình dành cho xe hơi , xe tải, xe khách 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Camera: 0914879596 Đèn Led: 0916937565
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav